NHIỆM VỤ NHÂN VIÊN DỊCH VỤ BẢO VỆ TẠI BÃI GIỮ XE

Nhằm bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tài sản tại khu vực bãi giữ xe, Dịch vụ Bảo vệ SIÊU SAO tiến hành theo quy trình sau:

Đăng ký khi ra vào bãi xe

Nếu tài sản, trang thiết bị mang vào/ra, chưa thông qua để ban quản lý toà nhà được biết hoặc tài sản mang vào/ra không khớp với chứng từ thì bảo vệ yêu cầu người liên quan liên hệ với ban quản lý toà nhà để được giải quyết.

Mọi số liệu, giấy tờ liên quan đến công tác xuất nhập hàng sẽ được ghi chép cụ thể vào sổ xuất, nhập hàng và lưu trữ lại.

– Kiểm soát và đăng ký thầu phụ: Khi có công nhân thầu phụ, hoặc bộ phận kỹ thuật vào thi công tại tại mục tiêu bảo vệ có trách nhiệm:

– Kiểm tra đối chiếu CMND với con người thật, đề phòng việc giả mạo CMND trà trộn vào toà nhà với mục đích phá hoại, trộm cắp.

– Làm thủ tục đăng ký. Giữ lại CMND, phát thẻ cho công nhân thầu phụ.

– Đăng ký tạm nhập với những vật dụng, công cụ mang theo của công nhân thầu phụ.

– Tiến hành báo cho vị trí nhân viên dịch vụ bảo vệ khu vực có công nhân thầu phụ thi công để giám sát quá trình thi công của công nhân thầu phụ.

– Kiểm tra các vật dụng, công cụ mang theo, đối chiếu vơi phiếu tạm nhập khi công nhân thầu phụ ra về. Trường hơp phát hiện các vật dụng, công cụ mang theo không khớp với phiếu tạm nhập, bảo vệ tiến hành lâp biên bản và báo cáo cho ban quản lý toà nhà đựơc biết, xử lý.

Tại bãi giữ xe :

– Hướng dẫn và sắp xếp bãi xe một cách khoa học. Tránh xảy ra ùn tắc.

– Kiểm tra tình trạng xe trước khi vào bãi xe.

– Ghi vé xe khi xe đối với xe gắn máy vào bãi và kiểm tra logo quý khách với xe trả phí trước. Đảm bảo các logo đang trong thời hạn sử dụng theo quy định của toà nhà.

– Đối với xe không có logo, bảo vệ phải tiến hành ghi vé và thu tiền theo quy định.

– Xe có logo và xe không có logo phải được sắp xếp thành những khu vực riêng.

Lưu ý: Phần kiểm soát vé xe có 02 liên, sau khi nhân viên bảo vệ bấm vé vào xe 01 liên, liên còn lại bảo vệ giao cho chủ phương tiện. Khi xe rời khỏi khu vực bãi giữ xe, chủ phương tiện phải giao lại cho bảo vệ phần liên kiểm soát để đối chiếu kiểm tra, khi kiểm tra nếu phát hiện số seri của vé xe không trùng khớp với nhau, bảo vệ tiến hành lập biên bản giữ xe tại cổng bảo vệ và báo cho ban lãnh đạo chủ quản hoặc Công ty dịch vụ bảo vệ biết phối hợp xử lý.

– Trường hợp mất vé xe phải giữ xe lại, yêu cầu khách xuất trình các giấy tờ liên quan như: CMND, giấy đăng ký xe, để xác định chủ phương tiện có phải là khách không. Nếu khách không xuất trình đầy đủ các giấy tờ thì giữ xe lại giải quyết sau.

– Xe phải xếp ngay ngắn, đúng vị trí, tận dụng tối đa về diện tích.

– Không làm trầy, xước xe của Cán bộ công nhân viên hay của khách hàng.

– Hỗ trợ giúp đỡ họ để việc gửi xe và lấy xe được thuận tiện và nhanh chóng nhất (tránh tình trạng tráo thẻ).

– Sắp xếp xe Cán bộ công nhân viên và xe khách gọn gàng.

– Lưu ý không để xe chắn lối đi cầu thang thoát hiểm của Cán bộ công nhân viên.

– Tuyệt đối cấm Bảo vệ thu phí gửi xe của khách.

– Vé xe theo mẫu chuẩn của Công ty dịch vụ bảo vệ SIÊU SAO phát hành.

– Có đóng mộc, giáp lai ở trên vé xe và có các thông số cần thiết như sêri, ngày tháng, số xe, đặc điểm xe và chữ ký của Bảo vệ SIÊU SAO.

– Yêu cầu nhân viên hoặc khách trình vé xe đã phát và vé xe bấm ở xe để đối chiếu các thông số yêu cầu phải trùng khớp.

– Khi Cán bộ công nhân viên hay khách thất lạc vé xe nhân viên bảo vệ làm các thủ tục sau:

+ Nếu họ mang giấy đăng ký xe thì nhân viên bảo vệ đối chiếu các thông số như: Biển số kiểm sóat, số khung, số máy nếu trùng khớp thì giải quyết cho họ lấy xe.Lưu các thông số liên quan về xe bị mất thẻ xe vào sổ theo dõi của Bảo vệ (yêu cầu làm thủ tục cam kết để tránh trường hợp khiếu nại sau này).

+ Đối với xe của Cán bộ công nhân viên toà nhà mất thẻ xe, Bảo vệ ghi nhận vào sổ nhật ký Bảo vệ, đồng thời báo với Phòng hành chính toà nhà để làm thủ tục bảo lãnh.

+ Thông báo cho tòan thể nhân viên bảo vệ biết số vé xe đã mất không còn giá trị pháp lý kể từ giờ………. Phút ………ngày …….tháng ……..năm.

+ Trường hợp khách hàng không mang theo giấy đăng ký xe thì bảo vệ hướng dẫn khách hàng về lấy giấy đăng ký xe,hộ khẩu và CMND…đáp ứng đủ thủ tục thì cho khách hàng nhận xe (xin số điện thoại của khách để liên lạc khi hết giờ làm việc mà khách hàng chưa đến nhận xe )-bàn giao xe cho Công An phường giải qưyết.

+ Hoặc xin ý kiến chỉ đạo từ người có thẩm quyền của toà nhà

+ Sau mỗi ngày Bảo vệ lưu số cuốn, số lượng thẻ cấp phát trong ngày.

Quy trình kiểm soát:

– Kiểm soát và đăng ký phương tiện ra vào toà nhà.

– Kiểm tra các tài sản, trang thiết bị mang ra khỏi toà nhà. Đảm bảo mọi hàng hoá, tài sản trang thiết bị mang ra khỏi toà nhà đều phải được sự đồng ý của ban quản lý toà nhà và đã thông qua các hoạt động kiểm tra, đăng ký của vị trí bảo vệ tại khu vực xuất nhập tầng hầm. Tất cả những trường hợp mang hàng hoá tài sản ra khỏi toà nhà không đủ giấy tờ hợp lệ bảo vệ yêu cầu khách liên hệ với ban quản lý của toà nhà để giải quyết.

– Giám sát khu vực trước tòa nhà đề phòng các trường hợp xâm nhập bất hợp pháp hoặc trộm cắp tài sản.

– Trong điều kiện có thể, bảo vệ phải tuần tra, kiểm tra khu vực hành lang phía trước toà nhà và hành lang dọc theo tường rào bên phải của toà nhà

Phòng Điều khiển :

– Yêu cầu tại vị trí này là phải âm tường các hệ thống báo cháy, báo trộm trong toà nhà nắm rõ sơ đồ toà nhà và xử lý khi có tình huống khẩn cấp xảy ra.

– Thường trực giám sát các khu vực trọng yếu trong toà nhà thông qua hệ thống Camera, giám sát hệ thống báo cháy, báo đột nhập trong toà nhà. nhằm kịp thời phát hiện và phối hợp xử lý các tình huống khẩn cấp phát sinh trong toà nhà.

– Khi phát hiện các dấu hiệu nghi vấn đột nhập, phá hoại, cháy nổ… tại khu vực nào phải kịp thời thông báo cho các vị trí liên quan để theo dõi và xử lý.

– Tiếp nhận và báo cáo thông tin cho các cấp quản lý trong các trường hợp khẩn cấp.

– Báo cáo cho các cơ quan ban ngành chức năng như: PCCC, 113, 114, 115…trong trường hợp xảy ra các tình huống khẩn cấp, khi có sự cho phép của ban quản lý toà nhà và thực hành các hoạt động thông tin khác trong trường hợp khẩn cấp.

– Không cho người không có trách nhiệm vào trong phòng Điều khiển

Với dịch vụ bảo vệ Bãi giữ xe uy tín và chất lượng. Quý khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối khi giao phó tài sản cho chúng tôi.

CÔNG TY DỊCH VỤ BẢO VỆ SIÊU SAO (SSSS CO., LTD)

18/38 Phan Kế Bính, P. Thuận Phước, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

ĐT/ Fax: 05113. 552 652  – Email: info@ssss.com.vn

Website: www.ssss.com.vn

Hotline: 0903 56 78 89 (Mr Lâm) – Email:  truongxuanlam@ssss.com.vn