Home / Tin Tức An Ninh Xã Hội / Tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện hơn 100 nạn nhân nữ bị lừa bán

Tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện hơn 100 nạn nhân nữ bị lừa bán

Tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện hơn 100 nạn nhân nữ bị lừa bán

QĐND Online – Sáng 3-1, ông Nguyễn Hoàng Vũ, Phó chi cục trưởng Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu) cho biết: Trong năm 2012, toàn tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện hơn 100 nạn nhân nữ bị lừa bán ra nước ngoài, trong đó tập trung nhiều nhất tại xã Long Điền (huyện Đông Hải).

Theo thông tin từ gia đình có người bị hại, các cô gái được “mời” ra nước ngoài thường bị bóc lột sức lao động, hay bị bạo hành, buộc phải hành nghề mại dâm để trả nợ. 

Ông Phạm Minh Kha, Phó Chủ tịch UBND xã Long Điền (Đông Hải, Bạc Liêu) cho biết: “Các đối tượng môi giới kết hôn với người nước ngoài, xuất khẩu lao động thường lén lút về địa phương để câu nối, dụ dỗ những phụ nữ trẻ tuổi, sống ở vùng nông thôn, đang trong độ tuổi lao động, điều kiện kinh tế khó khăn, trình độ văn hóa thấp, thiếu phương tiện sản xuất, ít hiểu biết về pháp luật hoặc những gia đình có lối sống thực dụng…. để lừa bán ra nước ngoài. Chỉ đến khi người dân phát hiện bị lừa mới trình báo với chính quyền. Ở xã Long Điền, nhiều gia đình đã phải ngậm ngùi gom góp tiền bạc gửi ra nước ngoài chuộc con em về”.

Hiện nay, các cấp chính quyền và ngành chức năng của tỉnh Bạc Liêu đang tăng cường công tác điều tra, xử lý những trường hợp phụ nữ bị lừa bán ra nước ngoài; đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền, nâng cao ý thức cảnh giác nhằm giảm thiểu hiện tượng trên.

——————————–o0o——————————–

Bắt 3 đối tượng trong ổ nhóm mua bán người

QĐND – Ngày 30-12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết, đã điều tra, khám phá ổ nhóm mua bán người, bắt 3 đối tượng. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã lừa hai phụ nữ là Đào Thị H, trú tại huyện Quốc Oai (Hà Nội) và Nguyễn Thị Thu H, trú tại Thạch Thất (Hà Nội) sang Trung Quốc, sau đó đem bán cho chủ chứa người Trung Quốc.

Trước đó, khoảng tháng 4-2012, lợi dụng mối quan hệ quen biết, các đối tượng trên đã rủ hai phụ nữ trên sang Trung Quốc làm ăn, sau đó lừa bán cho các chủ chứa mại dâm ở Trung Quốc. Tháng 7 vừa qua, các nạn nhân sau khi được giải cứu về nước đã làm đơn tố giác các đối tượng trên với cơ quan công an. Vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Check Also

Thuận-Phước-3

Tai nạn tông xe tại cầu vượt Thuận Phước, 2 nạn nhân rơi xuống cầu chết tại chỗ

Vào lúc khoảng 17h ngày 13 tháng 7, một vụ tai nạn đã xảy ra ...

error: Content is protected !!